ค้นหา

วันพุธที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ระบบ diskless No Harddisk by mrkai999 (อ.ไก่)ระบบ diskless No Harddisk by mrkai999 (อ.ไก่)

Diskless System by mrkai999
ความยุ่งยากสำหรับการดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ในร้านจะหมดไป เพียงแค่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของระบบ Diskless System by mrkai999 ดูแลเท่านั้น ระบบนี้จะจัดการอัพเดทเพียง 1เครื่อง แล้วระบบจะทำให้กับทุกๆ เครื่องภายในร้านของคุณอัพเดจเหมือนกันทุกเกม ทุกโปรแกรม เพียงแค่คลิกเดียว

พบกับระบบใหม่ที่จะช่วยคุณจัดการ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ในร้านได้ทุกๆ เครื่อง ซึ่งเป็นการดูแลร้านด้วยระบบใหม่กับการ “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้” อันเป็นคำจำกัดความง่ายๆ สำหรับระบบDiskless System by mrkai999 ระบบนี้เป็นระบบการจัดการรูปแบบใหม่ที่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในยุโรปและในเอเชีย อาทิเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา, เยอรมัน ,มาเลเซีย และร้านอินเตอร์เน็ตในเครื่อของ mrkai999 ที่เปิดใหม่ทั่วไทย ขอเชิญมารู้จักระบบ Diskless System by mrkai999 นี้กันให้มากขึ้น แล้วคุณจะลืมระบบแบบเดิมๆ ไปได้เลย
ความสามารถของระบบ
รูปแบบการทำงานของระบบ Diskless System by mrkai999
ระบบนี้จะเริ่มต้นโดยการ Boot เครื่อง (Client) ในร้านผ่านระบบ GigaBit LAN ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยัง Server โดยจะทำให้เครื่องในร้านสามารถใช้งานได้โดยเสมือนมีฮาร์ดดิสก์โดยที่ใช้เครื่องควบคุมเพียง เครื่องเดียว
เหตุผลที่ทั่วโลกหันมาใช้ระบบ Diskless System by mrkai999

1. อัพเดท ข้อมูลจะอัพเดทอยู่ตลอดเวลาด้วยระบบการอัพเดทแบบ 4 ระบบใน 1 server หรือ 4 in 1 เป็นความสามารถเดี่ยวที่ทำได้เป็น เจ้าแรก ที่ได้รับการส่งเสริมโดย Sipa หน้าที่หลัก มีดังนี้

a. server จะทำหน้าที่ Diskless System by mrkai999 เพื่อควบคุมจัดการส่งข้อมูลให้ เครื่อง (Client) ทุกเครื่องภายในร้าน ได้รับโปรแกรมหรือเกมที่อัพเดจล่าสุดจาก server โดยไม่ต้องมีการส่งข้อมูลใดๆมาอัพเดจจากภายนอกb. Games-server-gateway-firewall, Multiwan fail-over,Create Dota,Http/ftp proxy,QoS Monitor reports, Log File,Etc จะทำหน้าที่ เป็น Gateway สามารถเชื่อมต่อ อินเตอร์เน็ตได้ตั้งแต่ 1-16 Wan สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ ขาด 100 % เหมาะสำหรับร้านที่เล่นเน็ต เ่ล่นเกม ดู youtube (ระบบเก็บ หนัง เพลง ใน youtube ได้) โหลดเพลง เล่นได้พร้อมๆ กันได้โดยไม่กระตุก แต่สามารถเลือก block ได้ตามเหมาะสม

c.server Http/Ftp Proxy caching game ความสามารถอันโดดเด่นอีกประการ ที่ ทีมงานค้นคว้าพัฒนามา ต่อเนื่อง เมื่อลูกค้าเข้าเวปใดๆ server จะเก็บหน้าเวป เอาไว้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง จึงจะดึงข้อมูลล่าสุดมาจากอินเตอร์เน็ต รวมถึง patch เกมทุกเกม ที่ลูกค้าเล่น ไม่ต้องรอโหลด นานให้เสียเวลา
e.server log file ตาม พรบ.คอม 2550

2. สะดวก ข้อมูลจะอัพเดทเองโดยอัตโนมัติตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับการจัดการอัพเดทเกมในแต่ละเครื่องเหมือนระบบเก่า อีกต่อไป เพราะลง Patch เกมเพียงเครื่องเดียวก็สามารถเล่นได้ทั้งร้าน

3. จัดการง่าย เพราะระบบนี้จะใช้ Server เพียงเครื่องเดียวในการจัดการข้อมูลในทุกเครื่อง ไม่จำเป็นต้อง สเปคเดียวกันทั้งร้าน ซึ่งการอัพเดทแบบนี้เจ้าของร้านไม่ต้องลงมือทำอะไรเลย

4. ปลอดภัย 3 ชั้น ลิขสิทธิ์ ลูกค้าโหลดอะไรทิ้งไว้ไม่มีทาง เซพข้อมูลหรือ ยัดหลักฐานเท็จให้เราได้อีกต่อไป ไวรัสจะไม่สามารถเล่นงานกับเราได้ เพราะตัวเครื่องไม่มี Hard Disk และยังมีระบบ Undo ซึ่งจะกลับสู่การตั้งค่าพื้นฐานเมื่อ Restart อีกครั้ง ไม่มีใครจะ..มาไหนมามั่วจับเราได้อีกต่อไป

5. ลดต้นทุน ไม่จำเป็นต้องเสียค่าอุปกรณ์ต่างๆ ใดๆ ทั้งสิ้น เช่น Hard Disk, ค่าช่างซ่อมบำรุง เป็นต้น

6.ระบบช่วยเหลือตลอด 24 ชม. ด้วยวิศวกร และระบบสอนให้ท่านสามารถแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ตามคอนเซ็บ "สอนให้ท่านสามารถดูแลร้านด้วยตัวท่านเอง"

ผลงานการอบรมของทีมงาน mrkai999 บางส่วน

ติดต่อได้ที่ MSN หรือ email ฝากคำถามและเบอร์ติดต่อกลับไว้ได้ 24 ชม.
ทีมงานจะติดต่อท่านกลับเอง

mr_kai999@ฮ๊อตเมลล์.คอม

ทีมงานจะรีบ ติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

ผลงานการติดตั้ง
การรถไฟแห่งประเทศไทย

ผลงานและบทความที่ผ่านมา
http://www.google.co.th/search?hl=th&q=mrkai999Notes เอกสารอ้างอิง

http://en.wikipedia.org/wiki/Diskless_node

http://www.naos.co.nz/papers/diskless/index.html

http://wiki.linuxquestions.org/wiki/Diskless_Workstation

http://www.schoolforge.net/education-case-studies/gnu-linux-and-technology-diskless-workstation-using-ltsp

http://www.disklessworkstations.com

1 ความคิดเห็น: